Latest Posts

อีสเตอร์ในมอราเวียตะวันออก – Horydoly.cz

“คนบางคนมีอีสเตอร์เพียงแค่เชื่อมต่อกับปอมปอมของวันจันทร์ แต่อีสเตอร์นั้นยาวนานกว่านั้นมาก” ซูซานา โวจโทวา ผู้อำนวยการคณะกรรมการการท่องเที่ยวอีสต์มอราเวียกล่าว และเสริมว่าวันหยุดคริสเตียนที่ใหญ่ที่สุดซึ่งสิ้นสุดในวันอาทิตย์อีสเตอร์และวันจันทร์จะมาถึง กับ. ประเพณีจำนวนหนึ่งซึ่งคุณอาจรู้จักเป็นส่วนหนึ่งของรายการอีสเตอร์ที่พิพิธภัณฑ์ พื้นที่Zlín”

ในวันเสาร์ที่ 9 เมษายน โครงการจากFašankaถึงอีสเตอร์จะจัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง Rochus ในเมืองหลวงของสโลวัก Uherské Hradiště เหมาะอย่างยิ่งสำหรับทุกคนที่ต้องการทำให้ชัดเจนว่างานรื่นเริงในสโลวาเกียหมายถึงการถือศีลอดอะไร Passion Week คืออะไรและจะเฉลิมฉลองอย่างไร และแน่นอนประเพณีใด ๆ ที่มาพร้อมกับช่วงเวลาต่าง ๆ ในภูมิภาคอันอุดมสมบูรณ์นี้ คุณสามารถตั้งตารอการรำดาบ การถักปอมลาเซก หรือทัวร์งูหางกระดิ่ง หนวดเครา และดนตรีขลุ่ย

ในวันเดียวกันนั้น คุณจะใช้เวลาอีสเตอร์ในปราสาท Kinský ใน Valašské Meziříčí คุณสามารถตกแต่งไข่อีสเตอร์ เคลือบฟัน หรืออบยูดาสแบบดั้งเดิม หากคุณต้องการทำความคุ้นเคยกับปรากฏการณ์ไข่อีสเตอร์แบบดั้งเดิม Rožnov อย่าพลาดนิทรรศการและงานเย็บปักถักร้อย Kraslice จากภูมิภาค Rožnov ที่โบสถ์ Vsetín

การสาธิตการผลิตแบบดั้งเดิม เช่น ไข่บาติกอีสเตอร์ ไข่อีสเตอร์ที่ตกแต่งด้วยฟาง เสียงหวีดที่ทำจากไม้ เขย่าแล้วมีเสียง เคาะ อยู่ในโปรแกรมกิจกรรมอีสเตอร์ที่พิพิธภัณฑ์ Slovácko ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 เมษายนในพิพิธภัณฑ์ Slovácko ใน Uherské Hradiště

Green Thursday ของพิพิธภัณฑ์ South-East Moravia ในเมือง Zlín จะนำเสนอโครงการต่างๆ ด้วยเวิร์กช็อปที่สร้างสรรค์ ตัวอย่างการตกแต่งไข่อีสเตอร์รูปแบบต่างๆ การถักปอมลาเซก และการผลิตเครื่องตกแต่งอีสเตอร์จากขนมอบ Vizovice ประชาชนยังจำช่วงเวลาของสัปดาห์แห่งความรักและอีสเตอร์ได้ด้วยนิทรรศการแผงไข่ทาสี Donated from Love ซึ่งรวมถึงตัวอย่างคอลเลกชั่นไข่อีสเตอร์ที่เป็นตัวแทนจากคอลเล็กชันของพิพิธภัณฑ์

ใน Holešov พวกเขาเตรียมตัวสำหรับวันหยุดอีสเตอร์ในวันที่ 15-17 ทัวร์ชมพิพิธภัณฑ์ประติมากรขนาดเล็กใน Holešov ในเดือนเมษายน ฤดูใบไม้ผลิในธีมอีสเตอร์และนิทรรศการไข่อีสเตอร์

โครงการที่สวยงามนี้จัดทำโดยพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง Wallachian ในRožnov pod Radhoštěm ในวันเสาร์สีขาวที่ 16 เมษายน จะมีเทศกาลอีสเตอร์เป็นเวลาสามวันในเมืองวัลลาเชียซึ่งเต็มไปด้วยโครงการด้านดนตรีและอาหาร โดยมีตัวอย่างการตกแต่งไข่อีสเตอร์และการถักปอมลาเซก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรมาอย่างดีโดยช่างฝีมือดั้งเดิม

วันอีสเตอร์และทั้งปีคริสเตียน – คุณยังสามารถใช้เวลาในวันอาทิตย์อีสเตอร์หรืองานฉลองในมุม Haná ของ East Moravia ใน Rymice ในพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งในท้องถิ่น องค์กรร่มซึ่งก็คือพิพิธภัณฑ์ภูมิภาค Kroměříž ได้เตรียมโปรแกรมที่เรียกว่าวันอาทิตย์อีสเตอร์ใน Rymice คุณจะเดินผ่านหมู่บ้าน Hejnice ดูและลองถักปอมลาซกาหรือตกแต่งไข่อีสเตอร์

ทิวลิปโปมาเนีย นิทรรศการทิวลิป ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ และการจัดดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิอื่นๆ ที่ปราสาทในบุคโลวิเซ ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 15-18 ก.ค. ยังเชื่อมโยงกับเทศกาลอีสเตอร์ตามประเพณีอีกด้วย เมษายน.

ข้อมูล: โมราเวียตะวันออก