Latest Posts

ประเพณีอีสเตอร์ในโบฮีเมียกลาง – Horydoly.cz

พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งแนะนำวิธีที่บรรพบุรุษของเราใช้เวลาช่วงเทศกาลวันหยุด ผู้เข้าชมสามารถลองถักปอมลาซกา ตกแต่งไข่ และอบขนมยูดาส เช่น ในบ้านเหมืองแร่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ในเมืองพีบราม มีการจัดนิทรรศการและการประชุมเชิงสร้างสรรค์ในหลายสถานที่ อีสเตอร์จะมีการเฉลิมฉลองที่งาน Princely Easter ในเมือง Křivoklát ตัวอย่างเช่น คุณสามารถไปที่ตลาดในPoděbrady

พิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง

พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมพื้นบ้านใน Kouřim แนะนำให้บรรพบุรุษของเราทราบว่าเทศกาลอีสเตอร์ได้รับการเฉลิมฉลองอย่างไรในช่วงโปรแกรมชนเผ่า White Saturday จะมาพร้อมกับการเดินตามประเพณีกับ Judas ซึ่งเป็นเทศกาลอีสเตอร์ที่มีไข่ม้วนแบบดั้งเดิม พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งในเมือง Vysoké Chlumec อายุ 14-17 ปี มีการสาธิตกิจกรรมด้านภาษีและหัตถกรรมโดยตรงที่กลางกระท่อมและสนามหญ้าจริง เมษายน.

พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่

คุณสามารถเยี่ยมชม Příbram และสาขาหนึ่งของพิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ในท้องถิ่นเพื่อดูอารมณ์และแรงบันดาลใจในเทศกาลอีสเตอร์ นิทรรศการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับอีสเตอร์จะจัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ทองคำ Nový Knín ในวันที่ 17 เมษายน โดยมีนิทรรศการการ์ดอีสเตอร์ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ งานประเพณีที่เรียกว่าอีสเตอร์ที่ Mining House จัดขึ้นที่เทือกเขาBřezové มาถึงคือ 14.-17. เมษายน โอกาสในการทำความคุ้นเคยกับธีมของวันหยุดอีสเตอร์ในครัวเรือนเหมืองแร่เมื่อต้นศตวรรษที่ 20 ทุกอย่างจะมาพร้อมกับกลิ่นหอมของขนมอบ เพลงดั้งเดิม การตกแต่งพื้น เมืองและศิลปะของผู้สร้างพื้นเมือง

เทศกาลปราสาทและปราสาท

งานใหญ่จะจัดขึ้นในวันที่ 15-17 เดือนเมษายนที่พระราชวัง Křivoklát ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานอีสเตอร์ของเจ้าชาย ตามธรรมเนียมแล้วจะเกี่ยวข้องกับโครงการต่างๆ สำหรับทั้งครอบครัวและสินค้าหลากหลายที่งานแสดงสินค้าอีสเตอร์ เซอร์ไพรส์ปีนี้จะเป็นการแสดงของ Lady in the Saddle ที่ฉายซ้ำทุกวัน

ที่ปราสาท Týnec nad Sázavou โปรแกรมอีสเตอร์พร้อมสำหรับวันที่ 17 เมษายน เทศกาลอีสเตอร์ที่ Thun Taxis ในเทศกาลอีสเตอร์ได้ตกแต่งปราสาท Loučeň ในรูปแบบของทัวร์อีสเตอร์พิเศษที่ใช้เวลาเกือบหนึ่งเดือนจนถึง 24 เมษายน

พิพิธภัณฑ์ประจำภูมิภาค

การเลือกงานอีสเตอร์ในโบฮีเมียกลางนั้นแตกต่างกันมาก ที่ Hulice ใน Bee World ผู้ที่สนใจสามารถเพลิดเพลินกับ 15-16 เมษายน ทาสีไข่อีสเตอร์ด้วยขี้ผึ้ง วันที่ 15 เมษายนจะเป็นวันที่สร้างสรรค์ที่พิพิธภัณฑ์ Dobrovice ซึ่งจะจัดเวิร์กช็อปเกี่ยวกับการวาดภาพอีสเตอร์แบบดั้งเดิมและเทคนิคที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิม ที่ฟาร์ม František ในเมือง Sázava ในวันที่ 16 เมษายน คุณจะได้ลองแกะสลักและระบายสีไข่ และอื่นๆ อีกมากมาย และจะมีตลาดอีสเตอร์ด้วย ตลาดอีสเตอร์ขนาดใหญ่จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 15 ถึง 17 เมษายนที่ Jiřího náměstí ในเมืองสปาของ Poděbrady

พิธีเก็บเกี่ยวฤดูใบไม้ผลิรอ 16-17 เมษายนในหุบเขาลาเวนเดอร์ในโชดูน ผู้เข้าชมจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประเพณีและประเพณีของเส้นทางฤดูใบไม้ผลิสำหรับผู้ใหญ่ และเด็ก

ในช่วงเทศกาลอีสเตอร์ จะมีกิจกรรมหลายอย่างที่ Central Bohemia ซึ่งแม้ว่าจะไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับวันหยุด แต่ก็อาจเป็นแนวทางที่ดีสำหรับการเดินทางในฤดูใบไม้ผลิ Jakub Kulhánek หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Central Bohemian Tourism Board กล่าวว่า “รถจักรไอน้ำจะทำงานอีกครั้งใน Kolín Beet Groove Park ในวันอีสเตอร์ นักท่องเที่ยว