Latest Posts

สำนักงานใหญ่ของ Vladimir Putin: Alexei Navalny เผยแพร่วิดีโอว่าอย่างไร

ทีมงาน Navalny ได้สร้างแบบจำลอง 3 มิติของอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ตามที่วางแผนไว้ มันถูกโพสต์บนเว็บไซต์แยกต่างหากซึ่งอุทิศให้กับที่นั่งของประธานาธิบดีรัสเซียและในวิดีโอ YouTube เมื่อสองชั่วโมงก่อนการจับกุมนักการเมืองฝ่ายค้านหลังจากที่เขากลับมารัสเซีย

“มีสิ่งกีดขวาง ท่าเรือ การรักษาความปลอดภัย มันคือเขตห้ามบิน มีระบบอนุญาต พิเศษสำหรับบริเวณนี้และมีจุดผ่านแดนเป็นของตัวเอง เป็นรัฐอิสระอย่างแท้จริงในรัสเซีย “นาวัลนีกล่าวถึงพื้นที่ที่เขากล่าวว่าใหญ่กว่าโมนาโกสามสิบเก้าเท่า ว่ากันว่าไม่ใช่ที่อยู่อาศัยหรือบ้านพักตากอากาศ แต่เป็นพื้นฐานของทั้งอาณาจักรด้วย ระบบของตัวเอง

โมเดล 3 มิติแสดงให้เห็นว่าพระราชวังของปูตินไม่มีบาร์ คาสิโน หรือห้องที่มีวิดีโอเกม สปา หรือห้องเก็บไวน์ จากการสอบสวนของทีม Navalnyj อ้างว่าที่อยู่อาศัยมีมูลค่า 100 พันล้านรูเบิล (ประมาณ 29 พันล้านมงกุฎ) และการก่อสร้างเป็นไปได้ด้วยโครงการทุจริตที่รอบคอบในวงในของปูติน ตามที่เขาพูด ได้รับเงินทุนจากพันธมิตรที่ใกล้ชิดของประธานาธิบดี เช่น หัวหน้าบริษัทน้ำมัน Rosneft Igor Sechin หรือมหาเศรษฐี Gennady Timchenko “พระราชวังกำลังถูกสร้างและบำรุงรักษาโดยบริษัทของรัฐสองแห่งคือ Rosneft และ Transneft พวกเขาได้รับการจัดการโดยเพื่อนร่วมงานที่ใกล้ชิดสองคนของปูติน – เซชินและ (นิโคไล) โทคาเรฟ “ทีมของเขาดำเนินการต่อในบล็อก

เครมลินบอกว่าเขาไม่มีวัง

“เราได้ศึกษาเอกสารหลายพันฉบับ พูดคุยกับคนสิบคนที่เกี่ยวข้องกับอาคารนี้ (…) และเราบอกคุณอย่างมีความรับผิดชอบ: พวกเขาหลอกลวงคุณ วังในทะเลดำนี้เป็นของวลาดิมีร์ปูตินตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน” เขียน บล็อกโพสต์ Navalny และยังระบุด้วย เช่น Ms

บ้านสุดหรูและความสัมพันธ์กับประธานาธิบดีเริ่มถูกกล่าวถึงเมื่อ 11 ปีที่แล้ว เมื่อนักธุรกิจและนักข่าว Sergei Kolesnikov เขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ในจดหมายเปิดผนึกถึงประธานาธิบดี Dmitry Medvedev, AFP เขียน โฆษกเครมลินกล่าวว่าเขาไม่เห็นรายงานดังกล่าว แต่อาจเรียกได้ว่าไม่เป็นความจริง “แต่ฉันสามารถพูดได้ทันทีว่าบันทึกนี้กำลังเล่นอยู่ เราอธิบายเมื่อหลายปีก่อนว่าปูตินไม่มีวังในเกเลนด์ซิก” มิทรี เปสคอฟ กล่าว ตามรายงานของอินเตอร์แฟกซ์

ตามรายงานของ AFP วิดีโอที่มาพร้อมกับรายงานการสอบสวนของ Navy Fund ได้บันทึกการดู 3 ล้านครั้งในสองชั่วโมงแรกของการตีพิมพ์ หลายคนโต้แย้งว่าการเผยแพร่ข้อมูลนี้ Navalny ได้ลงนามในคำพิพากษาประหารชีวิต