Latest Posts

Pavla Horáková: เมื่อสถาปัตยกรรมเกลียดผู้ชาย

สถาปนิกที่ไม่เคยไปช้อปปิ้งเลย วางร้านค้าและร้านอาหารไว้ในหลุมเพื่อลงบันได ไม่ว่าจะเป็นเด็ก แก่ มีรถบรรทุก หรือทุพพลภาพ ในอีกด้านหนึ่ง จากที่ที่มันเป็นไปได้ที่จะเดินบนที่ราบ เขาไม่ได้เป็นผู้นำ และยังไม่เดินไปด้านข้าง

อ่านเหมือนกัน

และเนื่องจากสิ่งอำนวยความสะดวกของพลเมืองบางส่วนอยู่ต่ำกว่าระดับภูมิทัศน์โดยรอบ เหตุผลต่อไปคือการขึ้นบันได รถเข็นเด็กสำหรับรถเข็นซึ่งนำไปสู่พื้นโดยอ้อมถูกรื้อถอนก่อนการปฏิวัติเพราะถูกปิดกั้น ไม่มั่นคงและเรียงราย

บ้านวัฒนธรรมด้านบนใช้พื้นที่เพียงส่วนหนึ่งของร้านค้าชั้นล่างเท่านั้น ส่วนที่เหลือของพื้นเป็นหลังคาที่เข้าถึงได้ แต่ใช้งานไม่ได้อย่างสมบูรณ์ ปูกระเบื้องคอนกรีตขนาดใหญ่บนพื้นยางและส่วนที่ผ่านได้ของหลังคาปูด้วยหิน คุณคิดว่าเราทำอะไรกับพวกเขาเมื่อเรายังเป็นเด็ก? กระเบื้องแตกเมื่อเวลาผ่านไป ทางเข้าหลังคาจึงถูกรั้วกั้นไว้ มีโพรงเหมือนใต้กระเบื้องบนเพดานของร้าน กาลครั้งหนึ่งมันเริ่มมีกลิ่นเหมือนความฝันในซูเปอร์มาร์เก็ต แมวจรจัดอาศัยอยู่ใต้หลังคา เกิดและตายที่นั่น และทำทุกอย่างในระหว่างนั้น ในเวลานั้น เห็ดสวยงามกำลังเติบโตในพื้นที่วัฒนธรรมใกล้ชาม Ovary – ผลไม้สีพวงใหญ่ ตึกนี้อายุยังไม่ถึงสิบปีด้วยซ้ำ

อ่านเหมือนกัน

ระเบียง ทางเดิน ซอกมุม แกลเลอรี และสถานที่อันตรายอื่นๆ มากมาย ซึ่งดึงดูดความชั่วร้าย มีส่วนทำให้เกิดส่วนที่ไม่ดีของอาคาร การเดินทางไปโรงเรียนตอนเช้าของฉันเต็มไปด้วยแอ่งปัสสาวะและเค้กรูตสดใหม่จากผู้มาเยี่ยมร้านเมื่อวาน เรายังส่งต่อพวกเขาระหว่างทางไปวงแหวนและงานเลี้ยงตอนเช้า ซึ่งเรามีศูนย์วัฒนธรรมชั้นบน เช่นเดียวกับรุ่นพ่อแม่ของเรา เราได้เรียนรู้การเปลี่ยนแปลงที่โรงเรียนและไม่มีที่ไหนที่จะจัดงานเลี้ยง นักวางแผนไม่อาจคำนวณได้ว่าหลายปีหลังสงครามรุนแรงจะมีลูก อีกครึ่งหนึ่งของอาคารเรียนของเราเริ่มสร้างขึ้นเมื่อลูกชายของฮูซักเติบโตขึ้น สถานที่ก่อสร้างเข้ายึดสนามเด็กเล่นและที่ดินของโรงเรียน ดังนั้นเราจึงเรียนรู้กีฬาและเกษตรกรรมในทางทฤษฎี

หลังการปฏิวัติ การสร้างร้านค้าและวัฒนธรรมที่ไร้ชีวิตชีวาเริ่มเสื่อมโทรมอย่างรวดเร็ว จากโรงอาหาร ร้านอาหาร ร้านอาหาร ของอร่อย และซูเปอร์มาร์เก็ตในชั้นใต้ดินที่กำลังจม เหลือเพียงซูเปอร์มาร์เก็ตเท่านั้น มีเพียงโซ่ขนาดใหญ่เท่านั้นที่สามารถรักษาตัวเองได้ในสภาพแวดล้อมที่น่าอึดอัดเช่นนี้ เธอไม่หนีจากรองเท้าร้านค้าทั่วไปของเวียดนามหรือคาสิโน อดีตร้านอาหารทำหน้าต่างและผนังหาย เหลือเพียงเสาค้ำระหว่างสายลมพัดขยะ แม้แต่คนเร่ร่อนก็ไม่อยากจะนอนอยู่ตรงนั้นและนั่งอยู่ใต้ห้องแสดงภาพ

อ่านเหมือนกัน

เจ้าของไม่ต้องการที่จะปรับปรุงอาคาร แต่ก็ไม่ได้ทำลายมันเหมือนที่เกิดขึ้นเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมากับห้างสรรพสินค้าที่ออกแบบอย่างน่าอัศจรรย์อีกแห่งในบริเวณใกล้เคียงซึ่งถูกแทนที่ด้วยศูนย์ที่มีประโยชน์ใช้สอยและมีชีวิตชีวา วันนี้เห็นรั้วพังจากหน้าต่างห้องลูก พ่อกับแม่เห็นใกล้ๆทุกวันบนทางเท้าเลขที่

อย่างไรก็ตาม เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ลมหายใจแห่งชีวิตกลับคืนสู่อาคารที่ตายแล้ว ที่พักพิงสำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อสงครามในยูเครนได้รับการจัดตั้งขึ้นในสถานที่ที่ไม่รุนแรง มีใครบางคนในที่เดียว ผนังที่พังยับเยินของร้านอาหารเดิมถูกคนงานทุบตี สำหรับฉันดูเหมือนสัญลักษณ์ว่าอาคารที่ไร้ประโยชน์ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นไปได้โดยระบอบโซเวียตที่โง่เขลา ตอนนี้เป็นเจ้าภาพเหยื่อจากผู้สืบทอด ฉันหวังว่าสถานการณ์ใหม่จะมีส่วนช่วยในการรื้อฟื้นแนวคิด Create ซึ่งมีมาแต่โบราณแล้ว แต่เมื่อประกาศเป็นชายตรงข้าม ดูที่ ชีป