Latest Posts

ชิงแชมป์โลกฮอกกี้จะไปทางไหน? แม้แต่ในโถงทางเดินเก่าก็เดิมพันไฟได้

โอลีฟโกลด์

บรรณาธิการกีฬา

เขียนฉัน

ตัมเปเรและเฮลซิงกิ สองเมืองในฟินแลนด์จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็งโลกครั้งที่ 86 ในวันศุกร์นี้ Nokia Arena ใหม่ ซึ่งสร้างขึ้นเป็นพิเศษสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์ที่กำลังจะเกิดขึ้น และเปิดให้สาธารณชนเข้าชมเมื่อครึ่งปีที่แล้ว กำลังรอทีมชาติเช็กอยู่ทางเหนือของเมืองหลวง 180 กม.

คลิกเพื่อดูภาพขยาย

ฮาร์ทวอลล์ อารีน่า | ภาพ: ČTK / imago sportfotodienst / imago sportfotodienst

สนามกีฬาแห่งนี้ตั้งชื่อตามบริษัทโทรคมนาคมข้ามชาติของฟินแลนด์ ซึ่งอยู่ภายใต้แรงกดดันหลังจาก UROS ลาออกด้วยเหตุผลทางการเงินเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เป็นอาคารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดยสถาปนิกชาวอเมริกัน ซึ่งในโครงการของพวกเขาได้รับแรงบันดาลใจบางส่วนจากสนามกีฬา Rogers Place ในเมืองเอดมันตัน ประเทศแคนาดา

รถไฟทันทีที่คุณมาถึงฟินแลนด์ ทีมชาติกำลังรอ Pastrňák และ Palát

สถานที่ทันสมัยในตัมเปเรแห่งนี้สามารถรองรับผู้ชมได้มากถึง 13,500 คน และในช่วงนอกฤดูกาลจะเป็นที่ตั้งของสโมสรในเมือง Tappara และ Ilves-Hckey อย่างไรก็ตาม ฮอกกี้ไม่ใช่ประสบการณ์เดียวที่คุณจะพบใน Nokia Arena ภายในล็อบบี้เอนกประสงค์มีโรงแรมที่มีห้องซาวน่า คาสิโน เครือข่ายร้านอาหารและแหล่งช้อปปิ้งอื่นๆ หลังการแข่งขันฟุตบอลโลก การก่อสร้างส่วนสุดท้ายจะเริ่มที่สนาม ซึ่งน่าจะแล้วเสร็จในปี 2024 และตัมเปเรน่าจะเป็นเมืองที่มีสนามฮอกกี้ที่สวยที่สุดในยุโรป

ที่เก็บ

กลุ่มที่สองของการแข่งขันฟุตบอลโลกปีนี้จะจัดขึ้นที่เฮลซิงกิ แต่แทนที่จะเป็น Hartwall Arena ที่มีชื่อเสียง (ซึ่งเป็นของผู้มีอำนาจของรัสเซียซึ่งไม่ใช่โฆษณาที่ดีที่สุดในขณะนี้) ดาราฮอกกี้จะเป็นเจ้าภาพโดยเฮลซิงกิเก่า อ่างน้ำแข็ง.

ฉันคิดว่าฉันจะไม่จบฤดูกาลในฟินแลนด์ ผู้ชนะ Defend Sklenička ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก

อาคารเอนกประสงค์ซึ่งเคยใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน HIFK Hockey Club มาเป็นเวลา 56 ปี และยังเป็นที่ตั้งของคู่แข่งในเมือง Jokerit ด้วยความจุ 8,200 ที่นั่ง และยังใช้สำหรับจัดคอนเสิร์ต การประชุม และนิทรรศการอีกด้วย นอกการแข่งขันฮอกกี้ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่หลักสำหรับจัดงานสำคัญๆ ของฟินแลนด์ ก่อนที่จะมีอาคารใหม่และทันสมัยกว่าเข้ามาแทนที่ อย่างไรก็ตามในปี 2564 ฟุตบอลโลกฟลอร์บอลจัดขึ้นที่นี่ซึ่งทีมเช็กได้รับเหรียญทองแดงยอดเยี่ยม

ไฟจะลุกไหม ไม่ใช่ …
การแข่งขันฮอกกี้มักจะนำมาซึ่งช่วงเวลาที่แปลกประหลาด นั่นคือเหตุผลที่เจ้ามือรับแทงของ Fortuna ทำการเดิมพันที่ผิดธรรมชาติ แดร์เมนสามารถเดิมพันได้ ตัวอย่างเช่น ในระหว่างการแข่งขันทีมชาติเช็ก กระแสไฟฟ้าจะหายไป และการแข่งขันจะเสร็จสิ้นในวันถัดไป อัตราต่อรองคือ 500: 1 em ความจริงที่ว่าชาวเช็กกำลังเล่นอยู่ที่ฐานในล็อบบี้ใหม่ในตัมเปเร ในวังน้ำแข็งเก่าในเฮลซิงกิ ความล้มเหลวอาจมีมากขึ้น (เล็กน้อย)