Latest Posts

รัสเซียเป็นเหมือนคาสิโนที่หลอกลวงซึ่งไม่มีโอกาสชนะ บล็อกเกอร์ชาวรัสเซียที่ทรงอิทธิพลที่สุดสำหรับ INFO.CZ กล่าว

Alexander Gorbunov คือใคร?

Alexander Gorbunov อายุ 27 ปีเกิดที่ Dagestan สาธารณรัฐที่มีปัญหาทางตอนใต้ของรัสเซีย แม้ว่าเขาจะมีอาการกล้ามเนื้อกระตุกของกระดูกสันหลัง แต่เนื่องจากเขาถูกกักขังอยู่ในรถเข็นและสามารถเขียนด้วยนิ้วชี้ของมือขวาได้ เขาจึงเป็นหนึ่งในบล็อกเกอร์ชาวรัสเซียที่โด่งดังที่สุดในปัจจุบัน ภายใต้นามสกุลสตาลินกูลักโดยไม่มีผ้าเช็ดตัวเขาวิพากษ์วิจารณ์สถานการณ์ในรัสเซียและประธานาธิบดีวลาดิมีร์ปูติน นอกจากการเมืองหรือข้อจำกัดเกี่ยวกับเสรีภาพในการพูดแล้ว เขายังชี้ให้เห็นถึงความไร้สาระของชีวิตประจำวันในรัสเซีย เช่น กรณีของผู้ป่วยสูงอายุในอีร์คุตสค์ซึ่งถูกกล่าวหาว่าฆ่าตัวตายหลังจากรอเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อรับเลือด Gorbunov ผู้มาที่ปรากตามคำเชิญของ Prague Centre for Civil Society เพื่อพูดในการประชุม Unlock 2019 ซึ่งเป็นการประชุมของนักเคลื่อนไหวเพื่อพลเมืองจากยุโรปตะวันออกและเอเชียกลางกล่าวว่า: “เป็นไปไม่ได้ที่จะเงียบเมื่อเกิดเรื่องบ้าๆบอ ๆ ขึ้น ในประเทศรัสเซีย.” .

นิวยอร์กไทม์สรายงานว่าครอบครัวไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับกิจกรรมของคุณ จนกระทั่งการโจมตีมาจากพ่อแม่ของคุณ คุณเก็บมันไว้จากคนที่คุณรักจริงๆเหรอ?

ใช่มันเป็นเรื่องจริง พี่น้องของฉันไม่รู้ว่าฉันกำลังวิ่งไปทางนั้น แม่ของฉันรู้ว่าฉันกำลังเขียนบางอย่างบนอินเทอร์เน็ต แต่เนื่องจากเธอไม่มีโทรเลข (เครือข่ายการสื่อสารของรัสเซียที่เข้ารหัสเช่น WhatsApp) เธอจึงไม่รู้ว่าฉันกำลังทำอะไร จึงไม่มีใครรู้เรื่องนี้มากนัก

ทำไมคุณไม่บอกพวกเขา คุณกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของพวกเขาหรือไม่?

ใช่. และอย่างที่ฉันพูดเมื่อฉันเริ่ม StalinGulag ฉันไม่มีแผนจะเผยแพร่มากนัก ข้าพเจ้ามิได้ปรารถนาสง่าราศีใดๆ ฉันเขียนเพื่อตัวเองเป็นหลัก แต่แล้วผู้อ่านก็ค่อยๆ เพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อเขารู้ว่าครอบครัวตอบสนองอย่างไร?

แน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้คาดหวังอะไรแบบนั้น เมื่อตำรวจมาถึงก็ตกใจกลัว คนอื่นไม่สำคัญอีกต่อไป – พวกเขาทำให้ตำรวจส่วนใหญ่กลัว

คุณตอบสนองต่อการเปิดเผยของคุณอย่างไร? คุณรู้สึกว่าพวกเขาต้องการข่มขู่คุณและครอบครัวของคุณให้หยุดรัฐบาลหรือไม่?

เลขที่ ตั้งแต่ฉันให้สัมภาษณ์กับ BBC ซึ่งฉันเปิดเผยตัวตน เจ้าหน้าที่ของรัฐก็เงียบไป

คุณจะอธิบายสิ่งนั้นได้อย่างไร?

ฉันไม่รู้ว่าทำไม. ทางการรัสเซียปิดตัวลงอย่างมากและไม่มีใครรู้วิธีตัดสินใจ วันนี้พวกเขาจะกล่าวหาคุณว่าเป็นผู้ก่อการร้าย พรุ่งนี้พวกเขาจะมากับอย่างอื่น ดังนั้นจึงไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป