Latest Posts

โปรแกรมการเล่นเกมอย่างมีความรับผิดชอบดึงความสนใจไปที่พฤติกรรมเสี่ยงของผู้เล่น

อัปเดต: 08/11/2022 18:36 ออกเมื่อ: 08/11/2022, 18:30 น.

ปราก, 8 พฤศจิกายน – โปรแกรมเกมที่มีความรับผิดชอบพร้อมซอฟต์แวร์แบบบูรณาการ ซึ่งได้รับการพัฒนาตั้งแต่ปีที่แล้วและทดสอบในโหมดนำร่อง มีเป้าหมายเพื่อดึงความสนใจไปที่พฤติกรรมเสี่ยงของผู้เล่นและช่วยเหลือพวกเขา Institute for the Regulation of Gambling Games (IPRH) ซึ่งรวบรวมบริษัท 37 แห่งที่เล่นการพนัน เข้าร่วมในการพัฒนา ตัวแทนของ IPRH กล่าวในงานแถลงข่าวว่าพวกเขาคาดว่าโครงการจะใช้เวลาสองถึงสามปีจึงจะเป็นความจริง ตามข้อมูลจากซอฟต์แวร์ ควรแสดงพฤติกรรมการพนันที่ไม่ได้มาตรฐาน และการสื่อสารที่กำหนดไว้อย่างสม่ำเสมอควรป้องกันการสูญเสียการควบคุมเกม

ม.ค. Řehola ผู้อำนวยการของ IPRH กล่าวว่า โครงการเกมที่มีความรับผิดชอบนั้นมีความพิเศษไม่เหมือนใครในโลก เนื่องจากเป็นการรวบรวมผู้ให้บริการเกมการพนันในตลาด ผู้เชี่ยวชาญด้านการเสพติดในที่สาธารณะ หน่วยงานกำกับดูแล และผู้เล่นเอง รัฐควรมีส่วนร่วมด้วย “ด้วยสิ่งนี้ เราเป็นสะพานเชื่อมและสามารถลดความเสี่ยงของการพนันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราต้องการสร้างมาตรฐานที่สม่ำเสมอและสร้างแรงบันดาลใจให้กับอุตสาหกรรมอื่นๆ” Řehola กล่าว

ตามเขา ประมาณสามเปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งหมดมีแนวโน้มที่จะมีพฤติกรรมเสี่ยง เป้าหมายคือจำนวนผู้เล่นที่มีปัญหาไม่เพิ่มขึ้นและต้องการลดลง “เราไม่ได้ไร้เดียงสาว่าเราจะได้ศูนย์หรือหนึ่งเปอร์เซ็นต์ แต่เราต้องการความช่วยเหลืออย่างครอบคลุม” เขากล่าว

เจ้ามือรับแทงมีโปรแกรมของตนเองที่นำมาใช้จากต่างประเทศเพื่อค้นหาผู้เล่นที่มีความเสี่ยง โปรแกรมเกมที่มีความรับผิดชอบควรประเมินข้อมูลและระบุความเสี่ยงของผู้เล่น ในโปรแกรมการทดสอบ ผู้เล่นที่ใช้งาน 2144 คนได้รับการทดสอบ และผู้เล่น 196 คนตกอยู่ในความเสี่ยง ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 9.1 Ladislav Csémy หัวหน้าศูนย์วิจัยการเสพติดทางระบาดวิทยาและคลินิกที่สถาบันสุขภาพจิตแห่งชาติ (NUDZ) Řehola คาดการณ์ว่าโครงการทั้งหมดจะเปิดตัวอย่างสมบูรณ์ภายในสองถึงสามปี

การเล่นเกมอย่างมีความรับผิดชอบควรให้ความช่วยเหลืออย่างมืออาชีพแก่ผู้เล่นที่มีช่องโหว่ “เราไม่เชื่อว่าการห้ามบางอย่างสำหรับใครบางคนจะได้ผล มันจะไปที่อื่น ส่วนใหญ่ในตลาดมืด พวกเขาไม่สามารถทำสิ่งที่ต้องการได้ เราเดินตามทางสายกลางและมีเป้าหมายเพื่อป้องกันและช่วยเหลือ” Řโฮลากล่าว

ตามที่เขาพูดการพัฒนาซอฟต์แวร์นั้นมีค่าใช้จ่ายหลายสิบล้านคราวน์และได้รับทุนจาก บริษัท พนัน Fortuna, Chance, Sazka และ Tipsport Řehula หวังว่าการพัฒนาจะไม่สิ้นสุดเนื่องจากขาดเงิน “หากผู้ประกอบการเห็นว่าทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเห็นชอบ ฉันคิดว่าความตั้งใจจะดำเนินต่อไปและการจัดหาเงินทุนของโครงการจะดำเนินต่อไป” เขากล่าว เขาเสริมว่าการมีส่วนร่วมของรัฐก็มีความสำคัญเช่นกัน เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานมีแรงจูงใจที่จะดำเนินการโครงการต่อไป ผู้อำนวยการ IPRH กล่าว เขากล่าวถึงตัวอย่างเช่นระดับความแน่นอนทางกฎหมายที่มากขึ้นหรือใบอนุญาตอีกต่อไปสำหรับกิจกรรมการดำเนินงานซึ่งเป็นไปได้ในการสนับสนุนจากรัฐ

ปัจจุบันโครงการมีศูนย์ให้คำปรึกษาประมาณ 30 แห่ง มีสาขาประมาณ 70 แห่ง สายด่วนช่วยเหลือของ Podané ruce ทำงานบนแพลตฟอร์ม Naberte kurso ทุกวันและพบว่ามีการโทรเพิ่มขึ้นมากกว่า 400 เปอร์เซ็นต์ต่อปี สัปดาห์การเล่นเกมอย่างมีความรับผิดชอบประจำปีครั้งที่สองจะจัดขึ้นในสัปดาห์นี้จนถึงวันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน รายการที่มีการบรรยายหรือสปอตทีวี

เกมส์พนันออนไลน์