Latest Posts

ซีรีส์ 1899 จากผู้สร้าง Dark มาถึง Netflix แล้ว คุณจะถูกฝังอยู่ในความมืด

ซีรีส์เรื่องใหม่จากผู้สร้างซีรีส์ The Dark มาถึงแล้วบน Netflix ซึ่งเป็นเรื่องลึกลับที่น่าตื่นเต้นอีกเรื่องที่รายล้อมไปด้วยบรรยากาศลึกลับ สิ่งนี้และอื่นๆ มาพร้อมกับจดหมายข่าว Watch ใหม่ ซึ่งเราจะสรุปเหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดในโลกของภาพยนตร์และโทรทัศน์ ไฮไลต์ตัวอย่างที่น่าสนใจ และแนะนำว่าควรดูอะไร

จะติดตามนิยายวิทยาศาสตร์ลึกลับที่ได้รับการตอบรับอย่างดีได้อย่างไร? เอาอีกแล้ว. นี่คือบทสรุป – ดูเหมือนว่า – ผู้สร้างซีรีส์ Dark Baran bo Odar และ Jantje Friese มาถึงเมื่อพวกเขาตัดสินใจสร้างปี 1899 แต่พวกเขาพยายามทำซ้ำองค์ประกอบของสไตล์ การเล่าเรื่อง หรือบรรยากาศ ในขณะที่พวกเขาเปลี่ยนองค์ประกอบอื่นอย่างมีนัยสำคัญ ข่าวของพวกเขา ซึ่งเป็นซีซันแรกที่เพิ่งมาถึงบน Netflix นำเสนอเรือที่เต็มไปด้วยผู้อพยพชาวยุโรปที่ล่องเรือไปยังสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 พร้อมวิสัยทัศน์ของชีวิตใหม่ แต่เขาสะดุดกับเรือลำที่สองที่หายไปนานโดยไม่มีใครอยู่ในนั้น อาจจะ…

เกิดอะไรขึ้นกับทุกคน? พวกเขาควรจะหาลูกเรือหรือไม่? มีคำอธิบายที่เป็นธรรมชาติหรือไม่? จากจุดเริ่มต้น เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าปี 1899 จะเป็นรูปแบบทั่วไปของการถามคำถามหนึ่งคำถามซ้ำไปซ้ำมา ในขณะที่เราจะต้องค้นหาคำตอบทีละขั้นตอนในโครงเรื่องที่ซับซ้อน ว่ากันว่าผู้สร้างได้วางแผนซีรีส์ทั้งหมดไว้อย่างรอบคอบกว่าสามซีรีส์ ดังนั้นพวกเขาจึงรู้วิธีไขปริศนาครั้งใหญ่อย่างค่อยเป็นค่อยไป

รูปภาพ: Netflix

ซีรีส์ 1899

ในขณะเดียวกัน ตัวละครที่พูดภาษาต่างๆ และมาจากภูมิหลังทางวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ก็มีความสำคัญต่อเรื่องราวทั้งหมดเช่นกัน ในขณะที่ผู้ชมค่อยๆ ค้นพบอดีตและความปรารถนาที่แท้จริงของพวกเขา เหล่าฮีโร่จึงต้องหาเหตุผลเพื่อออกจากสถานการณ์ของตน แต่มันจะไม่ง่ายสำหรับพวกเขาหรือผู้ชม

ตามที่บางคนกล่าวว่า 1899 ใกล้เคียงกับ Dark ตรงที่มันโอบล้อมผู้ชมไว้รอบนิ้ว แต่คนอื่น ๆ ชี้ไปที่ความเจ็บป่วยที่คล้ายคลึงกัน เช่น การพัฒนาที่ช้าและการพึ่งพามากเกินไปในการทำให้ผู้ชมหมกมุ่นอยู่กับความลึกลับที่สำคัญ นอกจากนี้เมื่อเทียบกับซีรีส์ที่แล้วบอกเลยว่ายากกว่าที่จะหาทางของตัวละครและไม่มีอะไรให้ทำอีกมากแต่ต้องดูต่อไป แต่ภาพและเสียงก็ยอดเยี่ยมอีกครั้ง นักแสดงมีความน่าเชื่อถือ และบรรยากาศที่เพิ่มขึ้นสามารถซึมซับได้หากเรายอมจำนนต่อมัน

รถพ่วงแสดงอะไร

การยกเว้น

ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของวิล สมิธทำให้เกิดคำถามมากมายที่ไม่เกี่ยวกับชื่อเสียงที่น่าตกตะลึงของเขา ทำไมมันถึงมีสีแปลก ๆ เช่นนี้? เรื่องราวการหลบหนีของทาสที่แท้จริงจะทำงานในประเภทแอ็คชั่นได้อย่างไร? การปลดปล่อยจะเป็นแถลงการณ์ที่ทรงพลังเกี่ยวกับประวัติศาสตร์แอฟริกันอเมริกันที่พยายามนำเสนอหรือไม่? อย่างไรก็ตาม ปฏิกิริยาเริ่มต้นนั้นดี และตัวอย่างใหม่ก็สามารถสร้างบรรยากาศที่เข้มข้นได้

รับสมัครงาน

ฮีโร่ของ The Recruit เป็นทนายความที่มีความมุ่งมั่นซึ่งทำงานให้กับ CIA บ่อยครั้งที่เขาไม่รู้จริงๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เขาจะต้องหาทางให้เร็วที่สุดเมื่อเขาเข้าไปพัวพันกับเกมการเมืองระหว่างประเทศที่ผู้แพ้เสียชีวิต จนถึงตอนนี้ ซีรีส์ใหม่ของ Netflix ดูเหมือนจะข้ามไปมาระหว่างหนังระทึกขวัญสายลับกับหนังตลก เราสงสัยว่ามันจะใช้งานได้หรือไม่

ไม่สวมกางเกง: การเต้นรำครั้งสุดท้าย

ดูเหมือนว่าภาพยนตร์ที่ไม่ซับซ้อนเกี่ยวกับกลุ่มนักเต้นระบำเปลื้องผ้าชายที่ไม่มีกางเกงจะดูเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ซับซ้อนซึ่งมีจุดประสงค์หลักเพื่อเอาใจผู้ชมที่เป็นผู้หญิง แต่สตีเวน โซเดอร์เบิร์ก ปรมาจารย์ด้านการเล่นกับความคาดหวังของผู้ชม ไม่ควรเป็นผู้กำกับที่ใส่องค์ประกอบแปลกๆ มากกว่าหนึ่งอย่างลงในเรื่องราวและสไตล์เสียง ทำให้พื้นผิวของกล้ามเนื้อเป็นประกาย ภาคต่อเปลี่ยนไปใช้แนวคิดที่แปลกใหม่มากขึ้น แต่ในตอนท้ายของไตรภาค Soderbergh กลับมารับตำแหน่งผู้กำกับและอะไรก็ตามที่เขาสัญญาไว้ มันอาจจะคุ้มค่าที่จะให้ความสนใจ

ข้างใน

Willem Dafoe เป็น Nemo จอมโจรศิลปะ เมื่อเขามีโอกาสเข้าไปในอพาร์ตเมนต์หรูในนิวยอร์กซึ่งเต็มไปด้วยสิ่งของราคาแพง เขาไม่รีรอ แต่สิ่งที่แย่ที่สุด – ระบบรักษาความปลอดภัยทำให้เขาเข้าไปได้ เขาเริ่มขาดน้ำและอาหาร แต่เจ้าของที่ร่ำรวยไม่กลับมา เขาค่อยๆสูญเสียสติของเขา จนถึงตอนนี้ภายในดูเหมือนหนังระทึกขวัญที่โลดโผน

สิ่งที่ขับเคลื่อนโลกของภาพยนตร์และโทรทัศน์

เซดมิลฮาเร็กชุดที่สามจะไม่ถูกสร้างขึ้น

Sedmilářky เป็นหนึ่งในซีรีส์ HBO ที่ดีที่สุดในช่วงไม่กี่ปีมานี้ และตัวละครหญิงทุกคนต้องการทำต่อ แต่ Zoë Kravitz หรือที่รู้จักในชื่อ Bonnie จากซีรีส์นี้ กล่าวถึงในวิดีโอของนิตยสาร GQ ว่าเราอาจจะไม่ได้ดูซีซันที่สามอยู่ดี “Jean-Marc Vallée ผู้กำกับที่ยอดเยี่ยมของเราเสียชีวิตเมื่อปีที่แล้ว และผมนึกไม่ออกเลยว่าถ้าไม่มีเขา เขาเป็นพลังสร้างสรรค์หลักที่อยู่เบื้องหลังซีรีส์นั้น” เธอกล่าว แม้ว่าซีซันที่สองของ Sedmilhářek จะกำกับโดย Andrea Arnold แต่ Vallée ก็ยังคงมีส่วนร่วมในเรื่องนี้อย่างมีนัยสำคัญ

Quentin Tarantino อยากสร้างซีรีส์

ผู้อำนวยการลัทธิซึ่งเป็นที่รู้จักจากความหลงใหลในประสบการณ์ภาพยนตร์และเซลลูลอยด์ วางแผนที่จะสร้างมินิซีรีส์แปดตอนสำหรับโทรทัศน์ เขายืนยันสิ่งนี้ในการสนทนาในนิวยอร์กซึ่งเขาเปิดตัวหนังสือเล่มใหม่ Cinema Speculation ยังไม่มีข่าวว่าจะเป็นอย่างไรเพียงแต่น่าจะได้เห็นกันสักครั้งในปีหน้า

ข่าวใหญ่จากผู้กำกับ La La Land คืออะไร?

Babylon ของ Damien Chazelle แสดงให้เห็นช่วงปลายทศวรรษที่ 1920 ในฮอลลีวูด ซึ่งเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่วุ่นวายที่สุดที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยานอันยิ่งใหญ่ ปาร์ตี้ที่ไม่รู้จบ และความหลงใหล และเมื่อพิจารณาจากปฏิกิริยาเริ่มต้นแล้ว ภาพยนตร์จะทำอย่างต่อเนื่อง สำหรับบางคน มันเป็นจดหมายรักที่ดุเดือดถึงฮอลลีวูด และในขณะเดียวกันก็เป็นการประณามมันอย่างชัดเจน สำหรับคนอื่น ๆ มันเป็นความยุ่งเหยิงที่ยากที่จะรับชม ฉากที่มาร์กอตร็อบบี้วางยาชายชราหัวโบราณอย่างโหดเหี้ยมต่อหน้าในชุดทักซิโด้เป็นภาพที่ดีของบาบิโลน ภาพยนตร์ที่มีดาราดังได้แสดงในตัวอย่างแล้ว จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในเดือนมกราคม

มาร์ติน สกอร์เซซี ผู้กำกับมือรางวัลวัย 80 ปี

แม้ว่ามาร์ติน สกอร์เซซีจะไม่ได้สร้างภาพยนตร์เรื่องอื่นตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษ 1980 แต่เขาก็จะเป็นผู้กำกับที่มีชื่อเสียงที่สุดของอเมริกา และผู้กำกับที่ชอบ Mobster, Casino, Hidden Identity, Cursed Island และ The Wolf of Wall Street จะไม่มีวันเป็นเช่นนั้น สร้าง. เมื่อวานนี้ ผู้สร้างรางวัลผู้นี้ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 9 ครั้ง (และได้รับรางวัลเพียงรางวัลเดียว) อายุ 80 ปี แม้จะอายุมากแล้วและมีผลงานภาพยนตร์มากมาย แต่เขาก็ไม่ลดละ

หนึ่งในโปรเจ็กต์ที่ใหญ่ที่สุดของเขาคือมหากาพย์ตะวันตก Killers of the Flower Moon จะเข้าฉายในปีหน้า ซึ่งเป็นการดัดแปลงจาก The Wager: A Tale of Shipwreck, Mutiny and Murder เกี่ยวกับลูกเรือของกะลาสีที่ติดอยู่บนเกาะร้าง วิธีการและโครงการอื่น ๆ กล่าวถึง

วันนี้จะเล่นอะไรดี

ปาฏิหาริย์ของชาวไอริช

Netflix | ละคร | 2022 | 108 น. | เอสเอฟดี

รูปถ่าย: Aidan Monaghan / Netflix

ภาพยนตร์ไอริชมิราเคิล

ปี 1862 หมู่บ้านเล็กๆ ในไอร์แลนด์ นางพยาบาลเอลิซาเบธ (ฟลอเรนซ์ พิวจ์) ได้รับมอบหมายให้เฝ้าดูเด็กหญิงอายุ 11 ปี ซึ่งกล่าวกันว่าไม่ได้กินอาหารมาหลายเดือนแล้ว แต่เธอยังมีชีวิตอยู่และมีสุขภาพแข็งแรงอย่างน่าอัศจรรย์ ผู้คนที่ต้องการเห็นการแทรกแซงของพระเจ้าค่อยๆ เดินทางมายังที่ห่างไกล หรือเป็นอย่างอื่น? ปาฏิหาริย์แห่งไอร์แลนด์ต้องอาศัยความอดทนจากผู้ชมในระดับหนึ่ง แต่ในทางกลับกัน การแสดงของพัคห์สามารถซึมซับบรรยากาศที่ไม่สงบและเป็นแบบฉบับได้

ผู้หญิงอังกฤษ

เอชบีโอแม็กซ์ | ทิศตะวันตก | 2022 | 6 ตอน | เอสเอฟดี

รูปภาพ: อเมซอน

บทละครสตรีอังกฤษ

เอมิลี่ บลันท์ นักแสดงหญิงกล่าวในการสัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ว่าเธอไม่ชอบ “ฮีโร่หญิงที่แข็งแกร่ง” เพราะมักจะหมายถึงตัวละครที่น่าเบื่อ สมบูรณ์แบบ แข็งกระด้างและไม่มีตัวละครที่น่าสนใจ นี่ไม่ใช่กรณีของ Lady Cornelia Locke ขุนนางอเมริกันผู้ซึ่งในปี 1890 มุ่งมั่นที่จะล้างแค้นให้กับการตายของลูกชายของเธอ เขาได้พบกับเอลิโอ ชาวอเมริกันพื้นเมืองที่ต้องการทวงคืนดินแดนที่เป็นของเขาโดยชอบธรรม British Girls มีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างซับซ้อนในสถานที่ต่างๆ แต่ยังคงความน่าสนใจเอาไว้ด้วยภาพที่สวยงาม ฉากแอ็กชันที่กระชับ และตัวละครที่น่าสนใจ

เทศกาลภาพยนตร์เยอรมัน

Das Filmfest (ให้บริการฟรี)

รูปถ่าย: Das Filmfest

หนังเรื่อง Fear Eats Souls

เทศกาลภาพยนตร์เยอรมัน Das Filmfest เวอร์ชันออนไลน์ดำเนินไปจนถึงวันอาทิตย์ สิ่งที่คุณต้องทำคือลงทะเบียนฟรีบนเว็บไซต์ (ลิงก์ด้านบน) จากนั้นเลือกจากภาพยนตร์ที่มีให้เลือกน้อยกว่า 20 เรื่องและเอกสาร ภาพยนตร์ร่วมสมัยและภาพยนตร์เก่าที่ผลิตโดยเพื่อนบ้านของเรา การหวนรำลึกถึงผู้กำกับเรนเนอร์ แวร์เนอร์ ฟาสบินเดอร์ หนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์ชาวเยอรมันคนสำคัญที่สุดในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 20 เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การจับตามองเป็นพิเศษ ตัวอย่างเช่น คุณอาจสนใจภาพยนตร์ประโลมโลกเรื่อง Fear of Eat Souls เกี่ยวกับความสัมพันธ์โรแมนติกที่แบ่งเขตแดน หรือภาพยนตร์เรื่อง The Marriage of Marie Braunová ซึ่งสำรวจชะตากรรมของผู้หญิงหลายคนหลังสงครามโลกครั้งที่สองในสถานการณ์ทางการเมืองและสังคมที่ซับซ้อน คุณอาจสนใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีคำบรรยายภาษาเช็กหรือภาษาอังกฤษ

ภาพยนตร์และซีรีส์ที่มีผู้ชมมากที่สุดประจำสัปดาห์ใน ČSFD

ซีรีส์ที่มีผู้ชมมากที่สุด:

1. อันดอร์รา

2. สัตว์ประหลาด

3. มงกุฎ

4. ผู้หญิงอังกฤษ

5. กองบัญชาการทหารราบ

ภาพยนตร์ที่มีผู้ชมมากที่สุด:

1. เสือดำ: Long Live Wakanda

2. ปลาวาฬ

3. ความสงบทางทิศตะวันตก

4. คนป่า

5. บ้านอีโนลา 2

(เนื้อหาถูกสร้างขึ้นโดยความร่วมมือกับ ČSFD)