Latest Posts

โกงหวยอังกฤษ! โทษหนักต้องจ่ายกว่า 1 ล้านเหรียญ หรือจำคุกสูงสุด 6 ปี

ผู้ฉ้อโกงที่ “ชนะ” 2.5 ล้านปอนด์ (3.3 ล้านเหรียญสหรัฐ) ในลอตเตอรีแห่งชาติของอังกฤษด้วยตั๋วปลอมได้รับคำสั่งให้ส่งมอบทรัพย์สินมูลค่า 39 939,782 (1.25 ล้านเหรียญสหรัฐ) หรือต้องโทษจำคุกสูงสุดหกปี

Edward Putman กำลังจะขึ้นศาลในปี 2019 ซึ่งมีโทษจำคุก 9 ปี ตอนนี้เขากำลังมองหาคนเพิ่มอีกหกคน เว้นแต่เขาจะเชื่อฟังคำสั่งศาลที่อาจทำให้เขาต้องเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่า 1 ล้าน (ภาพ: เดลี่เมล์)

Edward Putman วัย 56 ปี ถูกตัดสินจำคุกเก้าปีในเดือนตุลาคม 2019 ในข้อหาเปิดเผยข้อมูลโดยฉ้อฉล สิบปีหลังจากที่เขารับเงินจากตั๋วปลอม

Putman จัดการกับ Giles Knibbs พนักงานไอทีที่ Camelot UK ซึ่งฆ่าตัวตายในปี 2558

โปรแกรมเริ่มต้นเมื่อ Knibbs ได้รายการหมายเลขซีเรียลของตั๋วลอตเตอรีที่ชนะยังไม่ถูกอ้างสิทธิ์ หมายเลขซีเรียลแต่ละหมายเลขจะมีหมายเลขกำกับไว้สองหมายเลข

 

Knibbs และ Putman ทราบดีว่าหากพวกเขามุ่งความสนใจไปที่หนึ่งในตัวเลขเหล่านั้นและเติมตัวเลขที่ขาดหายไปทั้งสองตัวด้วย 0-9 รวมกัน พวกเขาจะมีตัวเลขที่แตกต่างกัน 100 ตัว

หนึ่งในนั้นจะตรงกับตั๋วลอตเตอรีที่ชนะ ปัญหาคือพวกเขาไม่รู้อะไรเลย

ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงสร้างตั๋วเทียม 100 ใบ หนึ่งใบสำหรับแต่ละชุดที่เป็นไปได้ จากนั้น Putman ก็ไปจากร้านหนึ่งไปอีกร้านหนึ่ง โดยเสนอตั๋วคนละใบกันจนกว่าเขาจะพบคู่ที่ตรงกัน

ตั๋วแต่ละใบได้รับความเสียหายโดยเจตนา ดังนั้นจึงต้องระบุหมายเลขซีเรียลแทนบาร์โค้ด

ตั๋วที่ตรงกันได้รับการยอมรับว่าเป็นของแท้และจ่ายเงินออกไปแล้ว และทั้งคู่ก็จะหนีไปกับมัน Putman ไม่ได้พยายามอย่างหนัก Knibbs สำหรับการตัดของเขา

 

ตามเอกสารของศาล Knibbs บอกเพื่อนว่าเขาไม่ได้รับส่วนแบ่ง 1 1 ล้าน (1.3 ล้านเหรียญสหรัฐ) จาก Putman หลักฐานแสดงให้เห็นว่าเขาได้รับเงินไม่เกิน ,000 480,000 (642,000 เหรียญสหรัฐ)

Knibbs ถูกทรยศหักหลัง และพฤติกรรมของเขาก็เอาแน่เอานอนไม่ได้ เขาเปิดเผยรายละเอียดของแผนให้เพื่อนฟัง และในเดือนมิถุนายน 2558 เขาได้บุกเข้าไปในบ้านของพุตแมน ขโมยโทรศัพท์ของเขา และทุบกระจกหน้ารถในรถของเขา

เมื่อ Putman ร้องเรียนกับตำรวจ Knibbs ถูกจับในข้อหาลักทรัพย์ แบล็กเมล์ และประพฤติผิดทางอาญา เมื่อถูกทำให้กลายเป็นหินในคุก เขาปลิดชีพตัวเองก่อนขึ้นศาลเพียงไม่กี่วัน

ไม่นานหลังจากที่เขาเสียชีวิต เพื่อนคนหนึ่งของ Knibbs ได้แจ้งเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับแผนดังกล่าว แต่ตำรวจไม่สามารถดำเนินคดีกับ Putman ได้ เนื่องจาก Camelot ทำตั๋วเครื่องบินปลอมหาย

ในปี 2560 ผู้ดำเนินการถูกปรับ 3 ล้าน (4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดย British Gambling Commission เนื่องจากไม่สามารถปกป้องตั๋วได้ คณะกรรมาธิการกล่าวว่าเมื่อชนะมีแนวโน้มที่จะหลอกลวงมากขึ้น แต่ Putman อาจเก็บเงินไว้

จากนั้นในปี 2018 ใครบางคนใน Camelot ก็พบตั๋ว วิเคราะห์กฎหมายเปิดเผยว่าปลอมพิมพ์บนกระดาษต่างจากตั๋วจริงๆ

ในการพิจารณาคดีอาญาที่ St Albans Crown Court ผู้พิพากษา Philip Gray กล่าวว่า Putman มีเวลาสามเดือนในการไอหรือเผชิญผลที่ตามมา ทรัพย์สินที่เป็นปัญหา ได้แก่ บ้านและที่ดินใน Hertfordshire ประเทศอังกฤษ ซึ่งเขาวางแผนที่จะสร้างโรงแรม

ก่อนหน้านี้ Putman เคยถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานข่มขืน ลักทรัพย์ และฉ้อโกงประกันสังคม เขาถูกจำคุกในปี 2555 เนื่องจากได้รับสวัสดิการมูลค่า 13,000 ดอลลาร์ แม้จะถูกลอตเตอรีถูกรางวัลเมื่อ 3 ปีที่แล้ว