Latest Posts

ปัญหาการพนันส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ในครอบครัวในมาเก๊า

ปัญหาการเดิมพันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนทุกที่ที่คุณไป ในขณะที่ความอัปยศที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมนี้ส่วนใหญ่หายไปเนื่องจากการทดลองทางคลินิกที่พิสูจน์ว่าเป็นเงื่อนไขทางการแพทย์ที่ร้ายแรง การศึกษาจำนวนมากพบว่าจำเป็นต้องย้ำผลกระทบทางสังคมความชุกของปัญหาการเดิมพันที่สูงขึ้น – ไม่น้อยเพื่อช่วยบรรเทาบางส่วน ภาระนี้.

ผู้คนยังคงแบกรับภาระของสมาชิกในครอบครัวที่ติดยาเสพติด

การศึกษาใหม่โดย Sheng Kung Hui (SKH) Macau Social Services Center สัมภาษณ์ผู้เข้าร่วม 124 คนที่ได้รับผลกระทบจากการติดการเดิมพันของสมาชิกในครอบครัว การสำรวจเกิดขึ้นทางโทรศัพท์และดำเนินการตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงตุลาคม มาเก๊า ซึ่งทั้งหมดยกเว้นอุตสา6รรมการเดิมพันในปี 2020 และ 2021 อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบกฎหมายการเดิมพันที่มีอยู่

จากข้อมูลของ SKH การสำรวจมุ่งเน้นไปที่การสร้างความทุกข์ทางอารมณ์และจิตใจที่สมาชิกในครอบครัวและผู้ที่ประสบปัญหาในการเล่นการเดิมพัน มากกว่า 60% ของผู้ตอบแบบสอบถามยืนยันว่าพวกเขาได้ช่วยสมาชิกในครอบครัวที่ติดการเดิมพัน ไม่ว่าพวกเขาจะชำระหนี้หรือต้องครอบคลุมค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ในครัวเรือน

SKH ไม่ได้หยุดเพียงแค่กำหนดจำนวนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการเดิมพัน “มือ2” องค์กรยังได้จัดตั้งคณะทำงานให้คำปรึกษาออนไลน์เพื่อช่วยให้ผู้ที่เข้าร่วมได้ฝึกฝนทักษะทางการเงินที่จำเป็นในการควบคุมงบประมาณ

ความเข้าใจที่ล้าสมัยเกี่ยวกับการจัดการหนี้การเดิมพันของญาติ

การค้นพบที่น่าสนใจอย่าง1ที่อ้างถึงโดยการศึกษานี้คือผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่จริง ๆ แล้วดีกับการเงินของพวกเขาในแง่ของการจัดการเงิน แต่มีความเข้าใจที่ล้าสมัยว่าควรจัดการกับปัญหาการเดิมพันในครอบครัวอย่างไร ผู้ตอบแบบสอบถามจำนวนมาก- ในความเป็นจริง 40% – แย้งว่าพวกเขาต้องรับผิดชอบตัวเองเพื่อชำระหนี้การเดิมพันเหล่านั้น

สิ่งนี้ชี้ให้เห็นถึงความเข้าใจผิดที่ฝังแน่นว่าควรจัดการกับสถานการณ์ดังกล่าวอย่างไร อีก 33% กล่าวว่าพวกเขาไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการติดการเดิมพันในครอบครัวเพราะกลัวว่าการทำเช่นนี้อาจทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขากับสมาชิกดังกล่าวเสียหายได้

จากข้อมูลของ SKH มาเก๊าอาจได้รับประโยชน์จากแคมเปญการเดิมพันที่มีความรับผิดชอบด้านการศึกษาที่ดีขึ้นซึ่งอาจนำไปสู่ความตระหนักที่ดีขึ้นในหมู่สมาชิกในชุมชนเกี่ยวกับอันตรายของพฤติกรรมนี้และวิธีจัดการเมื่อเกิดปัญหาขึ้น มีการร้องขอความช่วยเหลือ 22,000 รายการกับ SKH ระหว่างปี 2014 ถึงสิ้นปี 2021